Điện tử đeo mà người tiêu dùng có thể hiển thị trên cơ thể của họ có tiềm năng biến đổi cách chúng ta sống. Các thiết bị từ Fitbit và các công ty đồng đẳng của nó cho phép mọi người theo dõi sức khoẻ của họ và tiến bộ theo những cách thức trước đây không thể thực hiện được. Và smartwatches mang sức mạnh của điện thoại thông minh trực tiếp vào cổ tay của người đeo.

Điện tử đeo mà người tiêu dùng có thể hiển thị trên cơ thể của họ có tiềm năng biến đổi cách chúng ta sống. Các thiết bị từ Fitbit và các công ty đồng đẳng của nó cho phép mọi người theo dõi sức khoẻ của họ và tiến bộ theo những cách thức trước đây không thể thực hiện được. Và smartwatches mang sức mạnh của điện thoại thông minh trực tiếp vào cổ tay của người đeo.

Đôi nét về công nghệ mặc được và đeo được của IoT

Công nghệ dệt thường được chào hàng như là một trong những ứng dụng lớn nhất của Internet of Things, và với lý do chính đáng.

Điện tử đeo mà người tiêu dùng có thể hiển thị trên cơ thể của họ có tiềm năng biến đổi cách chúng ta sống. Các thiết bị từ Fitbit và các công ty đồng đẳng của nó cho phép mọi người theo dõi sức khoẻ của họ và tiến bộ theo những cách thức trước đây không thể thực hiện được. Và smartwatches mang sức mạnh của điện thoại thông minh trực tiếp vào cổ tay của người mặc.

Chúng tôi đã biên soạn một lịch sử của thị trường thiết bị đeo trên nhìn về quá khứ, hiện tại và tương lai của các thiết bị này.

Quá khứ

- Nếu chúng ta muốn thực sự có kỹ thuật, chúng ta có thể theo dõi lịch sử của các thiết bị có thể đeo được cả về phía hoàng đế Roma Nero, những người đã sử dụng ngọc lục bảo như kính đeo mắt để có được cái nhìn sắc nét hơn về cuộc chiến chống bạo động.

- Nhưng chúng ta hãy nhanh chóng tiến gần 2000 năm đến năm 1961, khi chiếc máy tính xách tay đầu tiên xuất hiện bên trong đôi giày của giáo sư toán học MIT Edward O. Thorp và Claude Shannon. Hai thiết kế một thiết bị thời gian để phù hợp với đôi giày của họ để dự đoán chính xác nơi mà quả bóng sẽ đổ bộ vào bánh xe roulette, và sau đó truyền số này qua sóng vô tuyến cho người cờ bạc ở bàn. Thorp báo cáo tăng 44% tỉ lể thắng cược trong cuốn sách của ông  Beat The Dealer . Trên thực tế, chiến lược đã thành công đến nỗi Nevada đã thông qua luật cấm các loại máy này năm 1985.

- Hơn một thập niên sau, chiếc đồng hồ đeo tay của Pulsar "Calculator" tung ra thị trường và cho phép mọi người tìm ra lời khuyên về nhà hàng của họ.

- Vài năm sau đó, Steve Mann, người tiên phong cho một số thiết bị đeo trong thời gian của mình. Nhưng ông bắt đầu học trung học vào năm 1981, khi ông kết nối máy tính với ba lô để kiểm soát các thiết bị nhiếp ảnh. Anh thậm chí còn gắn một cái kính ngắm camera vào một chiếc mũ bảo hiểm để trưng bày.

- Sau đó, vào năm 1994, Mann đã tạo ra Webcam Không Dáng Wearable, mà ông đã sử dụng để tải lên hình ảnh lên Internet cho đến năm 1996. Bạn có thể nghĩ về anh ta như là blogger đầu tiên, nếu bạn muốn.

- Một khi chúng tôi đạt 2000, tai nghe Bluetooth đầu tiên đã đến trên thị trường. Năm 2006, Nike và Apple cùng nhau tạo ra chiếc iPod Nike + iPod, một gói thể thao cho phép người chạy bộ và sức khoẻ đồng bộ hóa chuyển động của họ với iPod của họ.

- Nhưng những cơn sốt đeo tay đã thực sự bùng nổ trong những năm 2010. Trong năm 2011, Google đã phát triển nguyên mẫu đầu tiên của những gì sẽ trở thành Google Glass. Người khổng lồ công nghệ này đã gửi mô hình thử nghiệm tới một nhóm được chọn vào tháng 4 năm 2013 và sau đó phát hành thiết bị tới công chúng vào tháng 5 năm 2014.

- Fitbit đã phát hành hàng chục thiết bị đeo và thành công đến nỗi họ đã đệ trình IPO với giá 358 triệu đô la vào năm 2015.

- Và Apple, nhà vua công nghệ toàn cầu, đã phát hành Tạp chí Apple Watch vào ngày 24 tháng 4 năm 2015.

Hiện tại

- Hôm nay, chúng tôi đã đạt đến một vị trí ngọt ngào cho các thiết bị có thể đeo. Các công ty đang sản xuất số lượng lớn các công nghệ mặc đeo, nhưng thị trường không bị bão hòa.

- Đồng hồ Apple Watch vẫn còn sống và cũng nhờ vào sự giảm giá và nghề thủ công vững chắc, và những tin đồn đang quay cuồng rằng Apple Watch 2 với GPS và sức mạnh xử lý cải tiến sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay.

- Fitbit Blaze và Fitbit Alta vừa được phát hành hồi đầu năm nay và đã nhận được những nhận xét tích cực từ người tiêu dùng cũng như các nhà phê bình. Và nhiều thiết bị đeo sẵn truyền thống hơn, như Samsung Gear S2 và Huawei Watch, phong cách pha trộn và chức năng.

Tương lai

- Theo Forbes, CCS Insight hy vọng thị trường thiết bị đeo tay sẽ đạt 14 tỷ USD vào cuối năm nay. Và BI Intelligence, dịch vụ nghiên cứu cao cấp của Insider, hy vọng thị trường đồ đạc có thể sẽ tăng lên 162,9 triệu chiếc vào cuối năm 2020.

- Ngành chăm sóc sức khoẻ sẽ là một trong những chất xúc tác hàng đầu để thúc đẩy thị trường thiết bị đeo trên những đỉnh cao này, vì xu hướng chăm sóc sức khoẻ người tiêu dùng và chuyên nghiệp sẽ thúc đẩy sự quan tâm đến các thiết bị có thể đeo.

- Độ chính xác sẽ vẫn là rào cản hàng đầu đối với việc áp dụng rộng rãi, vì các nhà sản xuất phải đảm bảo rằng các thiết bị này truyền tải dữ liệu chính xác để người dùng nhận được báo cáo tiến độ chính xác. Và như mọi khi, mối quan tâm riêng tư là điều quan trọng nhất.

- Hơn nữa, smartwatches sẽ có khả năng hòa trộn một phần lớn nhu cầu về bộ theo dõi thể dục vì các thiết bị này thực hiện nhiều chức năng tương tự như các thanh thể dục nhưng có nhiều tính năng khác.

 
Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

- Hotline: 0941714466

- Email: [email protected]