Internet of Things (IoT) dự kiến sẽ có giá trị hàng tỷ tỷ đô la vào năm 2020, và một số công ty và công ty mới thành lập chắc chắn sẽ gặt hái những lợi ích của vụ nổ đó. Nhưng các nhà đầu chứng khoán tư có thể làm như vậy nếu họ biết cổ phiếu IoT để xem.

Internet of Things (IoT) dự kiến sẽ có giá trị hàng tỷ tỷ đô la vào năm 2020, và một số công ty và công ty mới thành lập chắc chắn sẽ gặt hái những lợi ích của vụ nổ đó. Nhưng các nhà đầu chứng khoán tư có thể làm như vậy nếu họ biết cổ phiếu IoT để xem.

Nhà đầu tư chứng khoán

Internet of Things (IoT) dự kiến sẽ có giá trị hàng tỷ tỷ đô la vào năm 2020, và một số công ty và công ty mới thành lập chắc chắn sẽ gặt hái những lợi ích của vụ nổ đó. Nhưng các nhà đầu tư chứng khoán có thể làm như vậy nếu họ biết cổ phiếu IoT để xem.

Mỗi công ty và công ty khởi nghiệp dưới mức giá như là một trong các công ty IoT của chúng tôi để xem, như mỗi một đang làm một cái gì đó sáng tạo và quan trọng trong không gian IoT. Các hoạt động này bao gồm từ các công ty IoT đến các công ty IoT đã được thành lập để đầu tư.

1. Honeywell

Trọng tâm hàng đầu của Honeywell là Internet of Things (IoT), sự tích hợp của công nghệ số vào sản xuất. Điều này đặt trọng tâm vào thông tin chứ không phải là máy móc vật lý, ngay cả đối với những khu vực vốn yêu cầu lao động thể chất truyền thống.

Các nhà đầu tư sẽ khôn ngoan để xem xét Honeywell vì kích thước và nguồn lực đáng kể của nó. Accenture tiến hành một cuộc khảo sát trên toàn thế giới với hơn 1.400 nhà sản xuất ra quyết định kinh doanh và nhận thấy rằng 84% nghĩ rằng tổ chức của họ có thể sẽ có lợi từ IIoT theo nhiều cách. Nhưng chỉ có 7% nói rằng họ đã thực sự tạo ra một chiến lược IIoT toàn diện và đầu tư các quỹ thích hợp để hỗ trợ chiến lược đó.

Điều này tạo ra một cơ hội to lớn cho Honeywell, có thể bước vào và tăng con số 7% lên đáng kể.

2. Hitachi

Tập đoàn Nhật Bản đang tận dụng IoT bằng cách trở thành một nhà tư vấn để giúp khách hàng trở thành cái mà họ gọi là "Doanh nghiệp của Những điều". Hitachi Consulting giúp các công ty khác áp dụng các giải pháp IoT để tối đa hoá giá trị kinh doanh của họ và giúp họ trở thành nhà đổi mới trong không gian IoT một mình. Công ty cũng điều hành một hội thảo IoT và Sáng kiến.

Khi Internet of Things phát triển, nhiều công ty sẽ cần phải dựa vào các chuyên gia để ép nước ép ra khỏi nó, và Hitachi có lẽ là vị trí tốt nhất để hướng dẫn các tổ chức khác trong tương lai của IoT.

3. Comcast

Giống như nhiều người khác, Comcast đã tranh đấu với các thuê bao cáp trốn tránh nhờ Netflix, Hulu và các công ty truyền thông trực tuyến đang đe doạ truyền hình trả tiền truyền thống. Để bù đắp phần này, Comcast đã quyết định rèn trước vào IoT.

Tháng trước, công ty truyền thông đã mua lại IControl Networks của Austin, công ty phát triển công nghệ và nền tảng cho các thiết bị an ninh gia đình kết nối. Comcast đang tập trung vào  nền tảng phần mềm Converge của Icontrol, đây là cơ sở đằng sau bảng điều khiển màn hình cảm ứng Xfinity Home của Comcast và các máy chủ back-end, cho phép các thiết bị liên lạc và quản lý các cảm biến bảo mật trong nhà cùng với hỗ trợ tự động hóa nhà Thiết bị như máy ảnh và bộ điều nhiệt.

Công ty cáp còn thuê cựu giám đốc điều hành HP Sridhar Solur làm Phó Chủ tịch cấp cao của Xfinity Home và các sản phẩm IoT.  Solur nhận được tín dụng tại HP để ra mắt các doanh nghiệp IoT và các thiết bị đeo sẵn của công ty.

Nếu Comcast có thể tiếp tục mua lại chiến lược, thì các nhà đầu tư sẽ có thể đi xe cổ phiếu cao hơn.

 

4. T Mobile

T-Mobile đã trở thành người đăng bài cho các phương pháp phi chính thống nhưng thành công trong cuộc chiến tranh không dây, và nó cũng đang mở rộng cánh tay của mình vào Internet of Things.

Người vận chuyển hợp tác với Twilio để tạo ra Twilio Programmable Wireless, một nền tảng truyền thông di động có thể thay đổi cách các nhà phát triển IoT làm việc.

Hơn nữa, T-Mobile đã vượt xa lộ trình, vì nó đã ra mắt chương trình IoT thông qua kênh Value Added Reseller trong năm 2005 và đã tạo ra một đội ngũ IoT chuyên nghiệp. Năm nay, công ty cung cấp một trung tâm đầy đủ, Dừng cửa hàng cho khách hàng IoT.

 

Xem thêm:

1. Nền tảng và bảo mật IoT

2.  Dự báo và cơ hội kinh doanh trong hệ sinh thái IoT
 

  Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ

- Hotline: 0941714466